Dienmay.com đổi thương hiệu Điện máy Xanh

Dienmay.com đổi thương hiệu Điện máy Xanh
Đánh giá bài viết

Một trong những chuỗi cửa hàng bán lẻ điện máy lớn nhất tại VN vừa công bố đổi tên thương hiệu, từ Dienmay.com sang Điện máy Xanh.

Dienmay.com là hệ thống siêu thị điện máy thuộc Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động, tuyên bố chính thức đổi tên thương hiệu dienmay.com thành Điện máy Xanh, áp dụng và hoàn tất chuyển đổi trong tháng 5.

dienmay.com-tambrand

Theo ông Trần Kinh Doanh, Tổng giám đốc Điện máy Xanh, tên gọi Dienmay.com có phần “Tây quá” đối với người dân ở các vùng quê, là những thị trường Điện máy Xanh đặt siêu thị bán lẻ. Tên gọi Điện máy Xanh thân thiện và dễ nhớ hơn.

Hiện Điện máy Xanh đã có 24 siêu thị ở các tỉnh thành từ miền Trung trở vào Nam, tập trung nhiều nhất ở TP.HCM, ngoài ra là các tỉnh như Đồng Nai, Tây Ninh, Vũng Tàu, Bình Dương, Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng, An Giang, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Bình Thuận, Quảng Nam.

dienmay.com2-tambrand

Tên miền trị giá 10 tỉ đồng Dienmay.com sẽ ra sao?

Thương hiệu Dienmay.com được Cty CP Đầu tư Thế Giới Di Động hình thành từ năm 2011 cùng với việc mua lại tên miền Dienmay.com khi đó với một mức giá “khủng” lên đến 10 tỉ đồng. Cho đến bây giờ, đây vẫn là một mức giá kỉ lục trong số các tên miền mà doanh nghiệp đang sở hữu được công bố giá mua.
Tuy nhiên sau 4 năm hình thành và phát triển, Thế Giới Di Động cho rằng thương hiệu Dienmay.com không còn phù hợp, thứ nhất là chung chung, thứ hai là đuôi .com khi về các tỉnh không thuận cho việc nhận diện và ghi nhớ vì không rõ ràng, “lơ mơ”, vì thế Thế Giới Di Động quyết định thay đổi.

Trưng bày, xếp đặt bên trong Điện Máy Xanh không có gì thay đổi so với trước.

Tuy nhiên, thương hiệu Điện Máy Xanh cũng chỉ nhằm cụ thể giúp người tiêu dùng dễ nhớ và dễ nhận diện chứ không hề nhằm mục đích bảo vệ môi trường như dư luận thời gian qua, theo đại diện của hệ thống Điện Máy Xanh. Hiện Điện Máy Xanh đã có 24 siêu thị từ Quảng Nam trở vào ĐBSCL, mục tiêu đến tháng 9.2015 sẽ phát triển lên 48 siêu thị.

Câu hỏi đặt ra là sau khi đổi thương hiệu và cũng chuyển sang dùng chính thức tên miền Dienmayxanh.com thì tên miền trị giá 10 tỉ đồng một thời Dienmay.com sẽ ra sao, được sử dụng như thế nào?

Đại diện Điện Máy Xanh cho biết, tên miền Dienmay.com sẽ vẫn tiếp tục được sử dụng tuy nhiên khi khách hàng truy cập vào sẽ được dẫn về website www.dienmayxanh.com đã đi vào hoạt động. Như vậy tên miền www.dienmay.com dù vẫn còn được sử dụng nhưng chỉ còn đóng vai trò “kép phụ” hoặc ở phía trong “hậu trường”.

Theo Báo Tuổi trẻ

Add Comment