Document

Brands

Icon
Brand and Branding
Icon
Creating and managing brands

Creating and managing brands Content

1 Introduction to Course

2 How Brands Create Value

3 Strategic Focus

4 Brand Identity

5 Brand Image & Knowledge

6 Brand Elements & Marketing Programs

7 Brand Architecture

8 Multicultural Branding

Icon
The new strategic Brand management
Icon
Cách Mercedes Benz Vietnam xây dựng thương hiệu thông qua người nổi tiếng

Đại sứ thương hiệu là gì? Nói một cách đơn giản, đó là người đại diện và giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm của bạn một cách rất tích cực và đầy hào hứng trước hàng triệu khách hàng hiện tại và tiềm năng. Họ cũng là người sử dụng và chứng thực chất lượng, giá trị của sản phẩm, dịch vụ đó trước người tiêu dùng.

Trong chiến lược phát triển thương hiệu của mình, ngày nay rất nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới đã lựa chọn sử dụng đại sứ thương hiệu là những người nổi tiếng. Mục tiêu của chiến lược này là nhằm tạo dựng lòng tin trong công chúng cũng như gia tăng nhận diện, sự chú ý và ghi nhớ của khách hàng đối với thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Trên thế giới, có rất nhiều Doanh nghiệp lớn gắn kết sản phẩm của mình với các diễn viên, ca sỹ, vận động viên nổi tiếng toàn cầu như Nike chọn ngôi sao Christiano Ronaldo làm đại sứ cho giày thể thao, Pepsi chọn ca sỹ Beyonce, hay Hãng thời trang H&M chọn David Beckham . Tại Việt Nam, Hãng xe máy Yamaha gần đây đã mời ca sỹ Hồ Ngọc Hà, diễn viên Ngô Thanh Vân làm gương mặt đại diện cho dòng xe Nozza.

Thực tế cho thấy người nổi tiếng luôn có ảnh hưởng mạnh mẽ đến đám đông. Tuy nhiên, liệu có phải doanh nghiệp nào sử dụng đại sứ thương hiệu là người nổi tiếng cũng đạt được hiệu quả và mục tiêu tạo dựng thương hiệu hay không? Làm cách nào, thay vì chỉ sử dụng người nổi tiếng để quảng cáo cho sản phẩm trong một thời gian ngắn, các doanh nghiệp có thể đạt được những lợi ích chiến lược về hình ảnh thương hiệu và kinh doanh thông qua các đại sứ của mình.

Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của Mercedes Benz Vietnam với chiến lược xây dựng thương hiệu thông qua một câu lạc bộ các sao và nhân vật nổi tiếng của mình tại thị trường Việt Nam. Tài liệu được giới thiệu tại Hội thảo: “Xây dựng thương hiệu với người nổi tiếng – Hiệu quả thế nào?” do Học viện Sage và CFVG tổ chức vào ngày 9/1/2015 tại Hà Nội.

  Design

  Icon
  Giáo trình thiết kế logo căn bản
  Icon
  PACKAGING & DIELINES | Ebook hướng dẫn gấp hộp giấy thông dụng
  Icon
  [English ebooks] 50 hướng dẫn thiết kế logo chuyên nghiệp

  ebook 50 hướng dẫn thiết kế logo chuyên nghiệp

  I’m always on the look out for ways I can improve my logo design skills. As every designer works differently, I’ve found it really valuable to speak to and learn from other logo designers, to understand their approach/process, to find out what works for them, and what doesn’t.

  Icon
  Logo bia Tiger vector free download

  Tải miễ phí logo bia tiger Vector

  Icon
  English for designer – Ebook tiếng anh chuyên ngành thiết kế đồ họa

  Ebook Tiếng anh chuyên ngành thiết kế đồ họa dành cho desinger của trường Đại học Udmurt (nga) xuất bản cho sinh viên ngành đồ họa nói chung. Trong đó đề cập đến có khá nhiều phân ngành nhỏ trong design. Ebook cung cấp một khối lượng từ khóa (keyword) khá đầy đủ để có thể nghiên cứu sâu hoặc đơn giản là để tra google. Cực kì hữu ích cho sinh viên các ngành đồ họa.

  Icon
  Hướng dẫn lập báo cáo thường niên

  Báo cáo thường niên được lập theo quy định tại Mẫu Báo cáo Thường niên ban hành kèm theo Thông tư số 09/2010/TTBTC ngày 15/01/2010 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về việc Công bố thông tin trên Thị trường chứng khoán.

   Kỹ năng marketing

   Icon
   Ebook Chiến lược sản phẩm và dịch vụ
   Icon
   Ebook Hoạt động marketing với quá trình phát triển sản phẩm mới
   Icon
   Ebook quản trị chiến lược

   Quản trị chiến lược là tập hợp các quyết định và hành động quản trị quyết định sự thành công lâu dài của doanh nghiệp. -

   Quản trị chiến lược là tập hợp các quyết định và biện pháp hành động dẫn đến việc hoạch định và thực hiện các chiến lược đạt được mục tiêu của tổ chức.

   - Quản trị chiến lược là quá trình nghiên cứu các môi trường hiện tại cũng như tương lai, hoạch định các mục tiêu của tổ chức: đề ra, thực hiện và kiểm tra việc thực hiện các quyết định nhằm đạt được các mục tiêu trong môi trường hiện tại cũng như tương lai.

   - Quản trị chiến lược là nghệ thuật và khoa học của việc xây dựng, thực hiện và đánh giá các quyết định tổng hợp giúp cho mỗi tổ chức có thể đạt được mục tiêu của nó. Theo các định nghĩa này, quản trị chiến lược chú trọng vào việc phối kết hợp các mặt quản trị: Marketing, tài chính/kế toán, sản phẩm/tác nghiệp, nghiên cứu và phát triển, và hệ thống thông tin để hướng tới sự thành công cho doanh nghiệp.

   - Các chiến lược gia (nhà quản trị): là các cá nhân chịu trách nhiệm cao nhất đối với sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp. Họ đảm nhận những công việc như: Tổng giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc điều hành, người chủ sơ hữu hay các nhà doanh nghiệp.

   - Chức năng, nhiệm vụ: là việc trình bày mục đích lâu dài của doanh nghiệp, đây chính là sự khác biệt giữa nó và các doanh nghiệp cùng hoạt động. Chức năng, nhiệm vụ chỉ ra phạm vi hoạt động của một doanh nghiệp trong lĩnh vực sản phẩm và thị trường (vạch ra hướng đi trong tương lai của một doanh nghiệp). Chức năng, nhiệm vụ trả lời cho câu hỏi mà các nhà quản trị chiến lược đều phải trả lời “Công việc của chúng ta là gì?” Một bản trình bày rõ ràng sẽ định được giá trị và những ưu tiên trong một doanh nghiệp.

   - Những cơ hội và thách thức từ bên ngoài bao gồm hai nửa: cơ hội từ bên ngoài và thách thức từ bên ngoài. Cả hai đều đề cập tới kinh tế, xã hội, chính trị; Chính phủ, công nghệ, các xu hướng cạnh tranh và các sự kiện, tất cả đều có thể đem lại lợi ích to lớn hoặc ngược lại, những nguy hiểm khôn lường cho doanh nghiệp trong tương lai. Cơ hội và thách thức nhằm vược xa khỏi khả năng tác động của doanh nghiệp, chính vì thế nó được gọi là “từ bên ngoài”.

   - Điểm mạnh và điểm yếu bên trong của doanh nghiệp: có thể được kiểm soát thông qua những hoạt động bên trong của doanh nghiệp

   Icon
   Chiến lược sản phẩm và dịch vụ

   Một khi Công ty đã phân khúc thị trường một cách cẩn thận, lựa chọn được những nhóm khách hàng mục tiêu và xác định được cách định vị mong muốn trên thị trường, thì nó sẵn sàng để phát triển và tung ra thị trường những sản phẩm.

   Trong đời sống của sản phẩm, công ty thường thay đổi chiến lược Marketing của mình. Sở dĩ như vậy không chỉ là tình hình kinh tế thay đổi và các đối thủ cạnh tranh tung ra những đợi tiến công mới. mà còn là vì sản phẩm đó đã trải qua những giai đoạn mới của sự quan tâm và yêu cầu của người mua. Do đó công ty phải đề ra những chiến lược kế tiếp nhau cho phù hợp với từng giai đoạn trong chu kỳ sống của sản phẩm. Ngay cả khi biết rằng sản phẩm không sống mãi, công ty vẫn hy vọng tăng tuổi thọ và khả năng sinh lời của sản phẩm đó.

   Trong chương này chúng ta sẽ tìm hiểu về chiến lược sản phẩm, bao gồm chiến lược sản phẩm mới, chiến lược về chu kỳ sống sản phẩm, chiến lược về bao gói, nhãn mác…..

   Icon
   Chiến lược giá

   CHIẾN LƯỢC GIÁ

   Bài tập tình huống: Thịnh vượng qua cạnh tranh giá cả của Southwest Airlines

   1. Khái niệm và các yếu tố cần xem xét khi định giá
   2. Phương pháp tiếp cận tổng quát về định giá
   3. Các chiến lược định giá sản phẩm mới.
   4. Các chiến lược định giá phức hợp sản phẩm
   5. Các chiến lược điều khiển giá cả
   6. Những thay đổi về giá
   Icon
   Blue Ocean Strategy 2011

   Part One: Blue Ocean Strategy

   1 Creating Blue Oceans 3

   2 Analytical Tools and Frameworks 23

   Part Two: Formulating Blue Ocean Strategy

   3 Reconstruct Market Boundaries 47

   4 Focus on the Big Picture, Not the Numbers 81 5 Reach Beyond Existing Demand 101

   6 Get the Strategic Sequence Right 117

   Part Three: Executing Blue Ocean Strategy

   7 Overcome Key Organizational Hurdles 147

   8 Build Execution into Strategy 171

   9 Conclusion: The Sustainability and Renewal of Blue Ocean Strategy

   Social Media