[Infographic] Vai trò của Hashtag trong các chiến dịch quảng cáo

[Infographic] Vai trò của Hashtag trong các chiến dịch quảng cáo
Đánh giá bài viết

Hashtag là gì?

Hashtag là một đánh dấu được sử dụng bằng cách sử dụng dấu “#” và từ khóa được viết liền nhau (không sử dụng khoảng trống). Các từ khóa này sẽ hiển thị nội dung bao gồm các cập nhật trạng thái, các tin đã đăng, hình ảnh hoặc các đường dẫn liên kết khi người dùng bấm vào đó.

Ngoài facebook thì Hashtag cũng được sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội Twitter, Pinterest và Instagram.

Hashtag không chỉ là dấu #

Hầu như ai cũng cũng đang sở hữu một tài khoản Facebook hoặc một mạng xã hội khác nhưng ít ai sử dụng tới Hashtag. Và trong số những người sử dụng Hashtag, ít ai biết được, dấu Hashtag đóng vai trò khá quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo trên mạng chứ không chỉ là một dấu ‘thăng’ đơn giản.

Khởi xướng bởi Twitter, hashtag giúp hệ thống các bài đăng của người dùng, kết nối cộng đồng và thậm chí giúp các công ty kiểm soát việc quảng cáo thương hiệu của mình trên mạng xã hội. Nhanh chóng lây lan sang các mạng xã hội khác như Instagram, Facebook, Google+, nhưng dường như Facebook không phải là miền đất hứa cho Hashtag khi lượt theo dõi tỉ lệ nghịch với số lượng hashtag có trong bài đăng. Bất chấp việc đó, hashtag vẫn đang phát triển và trở thành một trào lưu cho chiến dịch quảng cáo hoặc thu hút người xem cho các sự kiện lớn.

Infographic sau miêu tả trực quan cách hoạt động của hashtag và một vài mẹo để tạo nên một hashtag ‘hot’, bạn hãy thử tạo một hashtag của riêng mình xem nào!

tambranding_Infographic_tat_tan_tat_ve_dau_hashtag_than_thanh

Add Comment