Máy bay riêng: Phương tiện bắt buộc của các nhà giàu

Máy bay riêng: Phương tiện bắt buộc của các nhà giàu
Đánh giá bài viết

Thụ hưởng cuộc sống thông minh còn đồng nghĩa với việc bạn biết rằng thời gian là đáng quý và bởi vậy, nếu có thể thì tậu một chiếc máy bay riêng cũng là điều nên làm!

Hiển nhiên, trong suy nghĩ của mọi người sở hữu một chiếc máy bay cá nhân là điều vô bổ, là quá xa xỉ. Tất nhiên, sẽ đúng là như vậy nếu bạn đem thời gian trên trái đất đặt ở vị trí dưới những đồng tiền mà bạn có thể kiếm. Không ai có thể phủ nhận, mỗi con người chúng ta chỉ có một quỹ thời gian trên trái đất nhất định. Tiền có thể kiếm nhưng thời gian chỉ có thể tiết kiệm hoặc mua bằng cách thuê mướn nhân công giỏi. Đối với những người thường xuyên di chuyển từ khu vực này tới khu vực khác của thế giới, việc tiết kiệm thời gian giữa các chuyến bay càng là điều quan trọng. Đặc biệt hơn nữa nếu những đích đến của những người này là các sự kiện quan trọng như Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF). Với những doanh nhân của các tập đoàn lớn, mỗi sự kiện như vậy đồng nghĩa với vô vàn các cơ hội làm ăn, vô vàn những hợp đồng kinh tế lớn.

Máy bay riêng: Phương tiện bắt buộc của các nhà giàu

Vậy nên, một chiếc máy sẽ chỉ là xa xỉ nếu bạn là người mỗi tháng chỉ bay một lần, hoặc thậm chí là một vài lần và quãng đường bay cũng không quá dài. Hay nếu bạn không chịu áp lực từ một lịch làm việc kín đặc, bạn không phải đi diễn liên tục, vậy một chiếc máy bay cá nhân sẽ là thừa. Nhưng nếu bạn là người thường xuyên phải xa nhà, phải di chuyển từ thành phố này tới thành phố khác trên thế giới, một chiếc máy bay cá nhân chính là phương tiện giúp bạn tiết kiệm thời gian, mang lại cho bạn những quãng thời gian quý báu bên gia đình. Hoặc nếu bạn không phải một nhà đầu tư tài chính mà mỗi quyết sách của bạn có ý nghĩa hoàn toàn tương đương với một chiếc máy bay cá nhân, bạn cần phải được liên tục cập nhật thông tin, vậy máy bay cá nhân sẽ là bạn đồng hành của bạn khi cho phép bạn có thể kết nối wifi, thực hiện các cuộc hội đàm ngay trên bầu trời với các cộng sự và các đối tác của mình.

Máy bay riêng: Phương tiện bắt buộc của các nhà giàu

Còn điều gì tuyệt vời hơn nữa? Bạn có thể lựa chọn món ăn, không phải chờ đợi làm thủ tục check-in và có siêu xe đưa đón tới tận cửa máy bay. Bạn có thể thưởng thức cigar và rượu vang trong khi máy bay cất cánh. Bạn thậm chí có thể tắm bồn, hoặc đi ngủ – những thứ mà để có thể được bạn có thể phải chi số tiền lên tới hàng chục ngàn đô cho những chuyến bay nối 02 châu lục. Nhưng như thế vẫn chưa phải là tất cả. Điều tuyệt vời hơn cả là thế giới kết nối, sẻ chia mọi thứ – ý tôi là các công ty charter và quản lý đang giới thiệu các dịch vụ trong mơ, cho phép bạn liên kết với những người khác, cùng họ chia sẻ máy bay và các chuyến bay để có thể giảm bớt chi phí hoặc thậm chí là không mất phí. Trong trường hợp bạn không đủ tiền mua cả chiếc máy bay, vẫn những công ty này sẽ kết nối mọi người, cùng mua lại chiếc máy bay. Thậm chí, cho dù nếu bạn vẫn không đủ tiền làm việc đó, hãy mua một phần chuyến bay. Tất nhiên, không thể phủ nhận việc sự tự do và thụ hưởng của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực tài chính của bạn.

Máy bay riêng: Phương tiện bắt buộc của các nhà giàu

Một điều cuối cùng, có thể bạn không nghĩ tới. Chiếc máy bay cá nhân hoàn toàn có thể được xem là một khoản đầu tư và khoản đầu tư này thực sự có thể sinh lời. Tất nhiên, vẫn là nhờ bởi các công ty quản lý toàn cầu. “Nhà giàu giữ tiền, nhà nghèo giữ của” không phải câu nói luôn đúng bởi một trong những người giàu nhất hành tinh, người đồng thời cũng là nhà đầu tư tài chính vĩ đại nhất thế giới Warren Buffet cũng sở hữu một chiếc máy bay cá nhân. Mặc dù ông là người đi một chiếc ôtô cũ, xem một chiếc vô tuyến lỗi thời và ở một căn nhà đã vài chục năm nay, điều gì khiến ông lại quyết định sở hữu một chiếc máy bay cá nhân? Đó chắc chắn là bởi ích lợi của chiếc máy bay này và khả năng sinh lời của những chiếc máy bay.

 

Regal Insider Magazine

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.