Môi hồng và bọt khí

Môi hồng và bọt khí
Đánh giá bài viết

Khi một phụ nữ biết cách nâng một ly vang đúng điệu, điều đó chứng tỏ cô ý không chỉ biết cách đánh giá đúng bản thân mà còn biết đánh giá đúng cơ hội tiếp chuyện với người đối diện.

Phụ nữ và vang chẳng hẹn mà gặp, cùng nhau chia sẻ rất nhiều điểm chung. Cả hai đều được thế giới ngợi ca, cả hai đều được thế giới đắm đuối, si mê và tôn vinh. Nếu phụ nữ được nhân loại “quy phục”, thì vang lại được thi ca tán tụng. Nếu người ta nói: “Phụ nữ là tạo vật của Chúa trời”, thì có hẳn một cuốn sách khẳng định: “Vang là món quà của Thượng đế.” Thậm chí kể cả “cha đẻ” của những mối tình đẹp và trở thành huyền sử, William Shakespear khi nhận xét về vang cũng đã viết: “Vang là sinh vật hữu ích và thân quen, khi được sử dụng đúng cách.” Hoặc tôi không nhớ ai đó đã đưa ra nhận xét sau: “Phụ nữ là sinh vật văn minh cuối cùng trên trái đất.” Nhưng tôi lại nhớ rất rõ, tiểu thuyết gia nổi tiếng người Mỹ, Ernest Hemingway từng viết: “Rượu vang là tạo vật văn minh nhất nhân loại.”

phu-nu-va-ruoi-vang-tamband

Vang và phụ nữ là 02 nhân tố không thể thiếu trong bất kỳ bữa tiệc sang trọng nào. Phụ nữ là cái cớ để mọi người nâng ly, còn vang khiến mọi người chuếnh choáng, khiến lời hay ý đẹp tuôn ra, giúp mối qua hệ thêm thắt chặt, vững bền. Ly vang trên tay phụ nữ là phụ kiện đẹp đẽ, lung linh hơn cả những chiếc túi hiệu. Nó cho thấy phụ nữ không chỉ điệu đà mà còn sành sỏi, không chỉ duyên dáng mà còn khí chất. Ly champagne với chân đế dài, các bọt khí lăn tăn và ánh vàng rơm trong ly giống như sự đài các của những phụ nữ quý phái. Những ly vang đỏ giống như những người phụ nữ 30 đẹp, khí chất, mạnh mẽ và quyết đoán. Trong khi những ly vang trắng lại giống những cô gái trẻ đáng yêu, sôi nổi và luôn hào hứng, năng động và quả quyết.

Vậy nên, không có gì lạ khi phụ nữ tiêu thụ và thích uống vang. Nhưng thích uống vang và tiêu thụ nhiều vang hơn đàn ông lại là điều khác. Tôi có một người bạn làm phân phối rượu vang nhỏ. Chị cho biết hiện ở Việt Nam có những người phụ nữ một năm chi khoảng gần 02 tỷ đồng chỉ để mua vang. Tuy nhiên, vấn đề đáng nói là phụ nữ đang tiêu thụ nhiều vang hơn đàn ông và còn sành sỏi hơn đàn ông trong việc thưởng thức thứ đồ uống này. Nếu google từ khóa phụ nữ và vang bằng tiếng Anh, bạn sẽ có được tối thiểu trên dưới 200 triệu kết quả. Thậm chí bạn còn tìm thấy hẳn một trang web chuyên dành cho vang và phụ nữ. Đó là chưa kể tới những blog, những cuốn sách về vang dành cho phụ nữ hoặc do phụ nữ viết. Thú vị hơn khi tờ Guardia thống kê ở Anh, cứ trong 10 chai vang thì có 08 chai do phụ nữ lựa chọn mua. 06 trong 10 người phụ nữ ở Xứ sở Sương mù chia sẻ, họ uống vang ít nhất một lần mỗi tuần. Thậm chí thú vị hơn khi quá bán số phụ nữ được hỏi nhận định: uống bia thì gây béo phì, uống rượu thì có hại cho sức khỏe, chỉ có vang là tốt cho họ và họ sẵn sang chọn vang làm đồ uống cho mình.

Tạp chí Wine Spectator khẳng định phụ nữ mới là những người tiêu thụ vang đích thực. Lý do mà tạp chí này đưa ra là nếu đàn ông mua vang về để sưu tập và khui mở thì phụ nữ lại mua vang về để hưởng thụ. Để minh họa cho điều này, tạp chí đã cho đăng tải một hình ảnh minh họa Trong đó một bên là một người đàn ông đau khổ ôm lấy chai vang, một bên là một người phụ nữ ngẩng cao đầu và nâng ly. Đặc biệt hơn nữa, trái ngược với truocs đây, phụ nữ cũng đang tỏ ra quan tâm tới những chai vang quý hiếm và đắt tiền. Và đương nhiên, họ quan tâm tới nó theo cách hưởng thụ và thưởng thức thức. Phụ nữ Úc cho biết họ thường khui mở những chai vang ngay sau 48 tiếng kể từ khi mua. Hẳn nhiên, trong việc hưởng thụ cuộc sống, phụ nữ luôn biết cách “sốt ruột” đáng yêu hơn đàn ông.

Vang có lợi ích tốt cho tim mạch, giúp da dẻ trỏe nên hồng hào. Và điều này còn gì quan trọng hơn với phụ nữ. Đặc biệt hơn, một nghiên cứu mới đây, được thực hiện trên 13.000 người đã chỉ ra rằng những phụ nữ thường xuyên uống vang không có xu hướng tăng cân trong khi trái với suy nghĩ của mọi người, những người phụ nữ “chay tịnh” với vang lại có xu hướng tăng. Bên cạnh đó, vang còn có tác dụng giúp phụ nữ trẻ lâu. Chất chống oxy hóa trong vỏ những quả nho đỏ đó có rất nhiều ích lợi đối với sức khỏe của phụ nữ. Vang đỏ có tác dụng giúp phụ nữ phòng chống ung thư và các bệnh về tim mạnh, giảm thiểu các sưng tấy do viêm khớp. Hoạt chắt revesterol có trong vở những quả nho đỏ có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của u bướu. Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng những phụ nữ uống từ 01-02 ly vang mỗi ngày sẽ có cấu trúc xương đặc hơn 05%-08% so với những người kiêng khem. Thậm chí vang còn có tác dụng giúp nâng cao hệ thần kinh và đặc biệt là đã cho thấy những ích lợi nhất định trọng việc ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như Parkinson và Alzheimer.

Tuy nhiên, không phải vang chỉ mang lại lợi ích cho con người. Ngay cả loại thuốc bổ nhất dùng quá liều sẽ có tác dụng phụ. Bạn hẳn còn nhớ câu chuyện về một người gặp một giếng nước, uống vào trẻ ra và bà ta đã uống cho tới khi trở thành đứa trẻ sơ sinh? Đã có nghiên cứ khoa học tuyên bố những hồ nghi về mối liện hệ giữa rượu vang và căn bệnh ung thư vú. Ngoài ra bạn cũng cần nhớ rằng, vang là đồ uống có nồng độ cồn thấp chứ không phải không có cồn. Chính bởi vậy, đừng nghĩ uống vang không say, cũng như không phải chịu những ảnh hưởng từ cồn. Vậy nên nếu bạn có ý định đưa vào người 1 lít vang đỏ, vậy có nghĩa bạn vừa đưa vào người nửa lít rượu mạnh. Và khi bạn đã đưa vào người từng đó cồn, tôi e rằng bạn khó làm chủ bản thân. Một điểm đặc biệt nữa là lượng cồn ở trong vang thường ở lại trong máu lâu hơn nó cũng sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định. Bên cạnh đó, ngay cả việc thường xuyên tiếp xúc với một lường cồn lớn cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Regal Insider Magazine

Add Comment